Trang chủ » Hội thảo Khoa học thúc đẩy học sinh, sinh viên khởi nghiệp

ngày 04/05/2023 | 17:27 GMT + 7

Hội thảo Khoa học thúc đẩy học sinh, sinh viên khởi nghiệp

Cùng tham gia, có các đơn vị đầu mối Tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp cùng Hội đồng nghiên cứu chính sách doanh nhân trẻ Việt Nam, Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội, Khối chăm sóc sức khỏe sắc đẹp và SPA Thẩm Mỹ Việt Nam phối hợp tổ chức từ 13h30 đến 17h ngày 24/3/2023 tại Trụ sở Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hội thảo nằm trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V tại tỉnh Thừa Thiên – Huế năm 2023 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức.

Viện Quản trị chính sách và chiến lược phát triển Việt Nam (sau đây gọi tắt là Viện) là tổ chức khoa học và công nghệ thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam.

Bà Nguyễn Thy Nga – Viện trưởng Viện quản trị chính sách và chiến lược phát triển

Mục tiêu của viện là nơi tập hợp tri thức, các nhà khoa học, các chuyên gia nghiên cứu và tổ chức các hoạt động khoa học trong quy trình hoạch định chính sách, tổ chức truyền thông chính sách của các đề tài, dự án, nhiệm vụ, chương trình liên quan đến các lĩnh vực quản trị chính sách và chiến lược phát triển Việt Nam, bao gồm: Kinh tế vĩ mô; Chính sách phát triển kinh tế vùng và địa phương; Đầu tư công và hiệu quả đầu tư; Tư vấn đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; Truyền thông chính sách tác động lớn.

Sở khoa học và công nghệ Tỉnh Thừa Thiên Huế đang tiên phong đi đầu trong các hoạt động xúc tiến nhằm phát triển kinh tế-xã hội, văn hóa, du lịch, đổi mới sáng tạo, xây dựng chính quyền điện tử và đang phấn đấu tham gia trong công tác xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh.

Với những thành tựu đó của Sở khoa học và công nghệ cùng với mục tiêu mở rộng phạm vi hoạt động, phát triển và đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ, Viện quản trị chính sách  liên kết hệ sinh thái khoa học doanh nhân thúc đẩy hệ sinh thái chính sách khoa học Tỉnh Thừa thiên Huế, hội tụ nguồn lực nghiên cứu và truyền thông chính sách với sự đồng thuận của các chuyên gia kinh tế, nhà giáo dục và doanh nghiệp thông qua đơn vị đầu mối Vstartup. Các đơn vị đồng hành cùng chương trình: Sở giáo dục và đào tạo Ninh Bình, Câu lạc bộ bất động sản Hà Nội với nền tàng 15 năm phát triển với hơn 10 ngàn thành viên trên toàn quốc, Hội đồng nghiên cứu chính sách Hội doanh nhân trẻ Việt Nam với 12 ngàn doanh nghiệp thành viên, Khối chăm sóc sức khỏe sắc đẹp và spa thẩm mỹ Việt Nam với hơn 40 chi hội trên toàn quốc…Qua đó, nhằm nâng cao tinh thần khởi nghiệp, mở rộng quy mô hệ sinh thái khởi nghiệp tại tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng và Việt Nam nói chung, và chung tay hướng tới mục tiêu Quốc gia khởi nghiệp trong bối cảnh làn sóng khởi nghiệp đang rất mạnh mẽ tại Việt Nam và trên thế giới.

Sự phối hợp này sẽ góp phần đưa bản đồ khởi nghiệp của tỉnh Thừa Thiên Huế lên một điểm sáng phát triển mạnh mẽ hơn nữa, tạo cơ hội cho hệ sinh thái khởi nghiệp, kết nối các tập đoàn, các tổ chức doanh nghiệp và các doanh nghiệp khởi nghiệp trao đổi trực tiếp, học hỏi kinh nghiệm và tìm kiếm hợp tác, đầu tư qua các chuỗi hoạt động kết nối đầu tư.

Bà Hồng Minh Phương – Trưởng khối cộng đồng doanh nghiệp Vstartup cùng Thủ Tướng Phạm Minh Chính tại SV-STARTUP 2022.

Hội thảo được tổ chức trong chuỗi hoạt động truyền thông chính sách, hội tụ nguồn nhân lực để chính sách thực sự gắn liền với “hơi thở cuộc sống”. Các tham luận tại hội thảo xoay quanh chia sẻ từ các tỉnh thành Ninh Bình, Hà Nội, Hồ Chí Minh, Tây Nguyên đẩy mạnh hợp tác, mở rộng liên kết, kết nối trong nước; hợp tác – phối hợp nâng cao các yếu tố khoa học công nghệ, chuyển giao và ứng dụng các công nghệ mới, phù hợp vào hoạt động dạy và học để nâng cao tinh thần học sinh, sinh viên trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đồng thời, hội thảo cũng thúc đẩy vai trò các tổ chức trung gian trên thị trường khoa học và công nghệ Việt Nam, tăng cường liên kết các doanh nghiệp, tổ chức, quỹ đầu tư và cá nhân đến đầu tư tại Tỉnh Thừa Thiên Huế, tạo sự năng động, hiệu quả và phát triển về mọi mặt với sự tham gia, kết nối thường xuyên của các thành tố trong hệ sinh thái KNĐMST mở ở lĩnh vực khoa học công nghệ.

Nội dung chương trình Viện quản trị chính sách và chiến lược phát triển xây dựng nằm trong mục tiêu phối hợp với Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế trong công tá thực hiện nhiệm vụ của UBND Tỉnh chủ trì tổ chức Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia học sinh, sinh viên lần thứ V. Hội thảo cũng khẳng định vai trò sau 5 năm Đề án từ Chính sách ra cuộc sống, tiên phong phát triển hệ sinh thái nghiên cưu và truyền thông chính sách quốc gia.