Trang chủ » Tổ chức thành công Hội thảo “Hướng nghiệp sinh viên chuẩn bị hành trang vững bước thành công – Hướng tới Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh sinh viên 2024 – Kiến thức khởi nghiệp – những thách thức trong lĩnh vực marketing”

ngày 01/02/2024 | 18:00 GMT + 7

Tổ chức thành công Hội thảo “Hướng nghiệp sinh viên chuẩn bị hành trang vững bước thành công – Hướng tới Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh sinh viên 2024 – Kiến thức khởi nghiệp – những thách thức trong lĩnh vực marketing”

Vừa qua, vào ngày 30/01/2024 tại Hội trường T35 Trường Đại học Thuỷ Lợi đã diễn ra Hội thảo “Hướng nghiệp sinh viên chuẩn bị hành trang vững bước thành công – Hướng tới Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh sinh viên 2024 – Kiến thức khởi nghiệp – những thách thức trong lĩnh vực marketing”.

Sự kiện đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ và những người đang hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp, bất động sản, marketing. Sự kiện được lên kế hoạch bởi Làng công nghệ chăm sóc sắc đẹp xây dựng kế hoạch tổ chức kết hợp với trường Đại Học Thủy Lợi căn cứ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại QĐ số 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017 về phê duyệt Đề án “Hỗ trợ HSSV khởi nghiệp đến năm 2025” ; Căn cứ đề nghị hoạt động Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh sinh viên năm 2024; Căn cứ nội dung ký kết đồng hành của Làng công nghệ chăm sóc sắc đẹp và trường Đại học Thuỷ Lợi ký kết ngày 30/08/2023; Căn cứ kế hoạch hoạt động của Làng công nghệ chăm sóc sắc đẹp.

Đây là một trong những hoạt động cực ý nghĩa do Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học công nghệ, Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia NSSC giao cho Làng Công nghệ chăm sóc sắc đẹp phối hợp Khối chăm sóc sức khoẻ sắc đẹp và spa thẩm mỹ Việt Nam, Công ty cổ phần đầu tư quốc tế The World chủ trì thực hiện.

Với mục tiêu định hướng, khởi nghiệp cho sinh viên trường Đại học Thuỷ Lợi bổ sung các kiến thức kinh nghiệm thực tiễn, tư vấn chia sẻ các dự án tham gia đồng hành cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên trong kỳ thi năm 2024. Tại sự kiện có sự tham gia góp mặt của các chuyên gia lĩnh vực truyền thông marketing với những sự chia sẻ các kiến thức kỹ năng cần thiết cho hoạt động khởi nghiệp, là hành lang – cầu nối kết nối trực tiếp các doanh nghiệp trong ngành chăm sóc sức khoẻ sắc đẹp”.

Đây cũng là cầu nối tới các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng sinh viên, địa điểm đón nhận thực tập của các sinh viên kỳ cuối chuẩn bị ra trường.

Tham gia sự kiện có sự góp mặt của:

Về phiá Bộ khoa học và công nghệ:

 1. Ông Lê Toàn Thắng – Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC)

Về phía Bộ lao động thương binh và xã hội:

 1. Ông Phạm Ngọc Thắng – Phó Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh sinh viên, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

Về phía Trường Đại học Thuỷ Lợi 

1.GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thuỷ Lợi

Về phía sở giáo dục và đào tạo Ninh Bình

1.Bà Phạm Thị Ánh Nguyệt – Phó Trưởng phòng Chính trị tư tưởng-Giáo dục thường xuyên

Về phía Ban tổ chức:

 1. Tiến sỹ Nguyễn Hữu Cường – Chủ tịch Câu lạc bộ bất động sản Hà Nội.
 2. Ông Trần Tiến Phong – Trưởng làng Công nghệ chăm sóc sắc đẹp
 3. Bà Đào Thị Lan Phương – Chủ tịch Khối chăm sóc sức khoẻ sắc đẹp và spa thẩm mỹ Việt Nam, Sáng lập Làng công nghệ chăm sóc sắc đẹp.
 4. Bà Lê Lan Anh – Phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Câu lạc bộ bất động sản Hà Nội.
 5. Bà Phạm Thị Linh Nhâm – Đồng trưởng làng công nghệ chăm sóc sắc đẹp, Chủ tịch HDQT Linh Nhâm LNV
 6. Bà Trần Thị Thanh Huyền – Đồng trưởng làng công nghệ chăm sóc sắc đẹp, Giám đốc công ty Nemos Việt Nam
 7. Bác sỹ Ngô Thị Quỳnh Trang – Đồng trưởng làng công nghệ chăm sóc sắc đẹp, Giám đốc công ty đào tạo A&H

Về phía khách mời:

 1.  Ông Đỗ Mạnh Hùng – Cố vấn làng công nghệ chăm sóc sắc đẹp, TGĐ Công ty cổ phần công nghệ giáo dục Nova
 2.  Ông Nguyễn Tất Kiểm – Cố vấn Làng công nghệ chăm sóc sắc đẹp, TGĐ Công ty Taki Group.
 3. Ông Đinh Quang Hoè – Cố vấn Làng công nghệ chăm sóc sắc đẹp, Chủ tịch HDQT Học viện thẩm mỹ quốc tế Evaxinh.
 4. Nhà báo Nguyễn Toàn Thắng – Tổng biên tập báo Thanh Niên Việt
 5. Ông Nguyễn Trọng Phương – TGĐ Công ty Happy life
 6. Bà Trịnh Phượng – TGĐ Viện thẩm mỹ Sao Ly
 7. Bà Lê Lệ Xuân – TGĐ Tập đoàn D’maison Capital, Founder dự án live stream toàn cầu.
 8. Bà Nguyễn Mai Phương – Chủ tịch Chi hội chăm sóc sức khoẻ sắc đẹp và spa thẩm mỹ Ninh Bình, Chủ tịch Học viện thẩm mỹ Chohee
 9. Nhà báo Phạm Văn Tuấn – Ban kinh tế Tạp chí kinh tế và đồ uống.
 10. Bà Lê Vũ Hải Yến – Đồng trưởng làng công nghệ chăm sóc sắc đẹp, Giám đốc Học viện Dr Navy

Cùng các lãnh đạo hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các nhà trường, các Ban giám khảo, Huấn luyện viên, các nhà tài trợ, chuyên gia ngành công nghệ chăm sóc sắc đẹp trong nước – quốc tế đã đồng hành để xây dựng nên sự thành công của chương trình.

Sự kiện với phần toạ đàm liên quan đến các nền tảng cần thiết để xây dựng doanh nghiệp do Bà Đào Thị Lan Phương – Chủ tịch Khối chăm sóc sức khoẻ sắc đẹp và spa thẩm mỹ Việt Nam chủ trì, cùng sự góp mặt của các vị khách mời:

 1. Bà Lê Lan Anh – PCT Câu lạc bộ bất động sản Hà Nội
 2. Bà Trần Thị Thanh Huyền – Giám đốc Công ty Nemos Việt Nam
 3. Ông Trần Minh Tân – Chủ tịch tập đoàn Happy life

Đặc biệt, còn có sự chia sẻ của Chuyên gia Nguyễn Tất Kiểm với 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp cho hàng trăm doanh nghiệp từ 2006, hơn 8 năm giảng dạy về kinh doanh online xây dựng hệ thống kinh doanh và các kênh TMĐT đã mang lại những giá trị vô cùng thiết thực.

Với thông tin lĩnh vực y tế công nghệ chăm sóc sức khoẻ công nghệ làm đẹp được đưa vào đề thi chính thức của Bộ giáo dục và đào tạo từ năm 2023 chứng tỏ sự quan tâm của Bộ giáo dục đối với ngành nghề chăm sóc sức khoẻ sắc đẹp, nhu cầu thiết yếu của chúng ta, đặc biệt là sau dịch Covid. Trong sự kiện, Học viện thẩm mỹ quốc tế Evaxinh – đơn vị Ban giám khảo bộ giáo dục năm 2022 là đơn vị tiên phong trong việc đào tạo nhiều thế hệ học viên. Đại diện Học viện, ông Đinh Quang Hoè – Chủ tịch Học viện thẩm mỹ quốc tế Evaxinh đã có phần chia sẻ hướng nghiệp tới các sinh viên.

Để đánh dấu cho sự hợp tác và tiếp tục triển khai nhiều hoạt động hữu ích cho sinh viên nhà trường cũng như các DN trong cộng đồng chăm sóc sắc đẹp toàn quốc. Tại sự kiện còn diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa trường Đại học Thuỷ lợi và các doanh nghiệp Làng công nghệ chăm sóc sắc đẹp trong công tác hỗ trợ các dự án khởi nghiệp của nhà trường. 

Sắp tới, để chuẩn bị tốt kỳ thi khởi nghiệp SV Startup 2024, bác sỹ Ngô Thị Quỳnh Trang  – Ban giám khảo bán kết SV Startup 2024, Ông Nguyễn Tất Kiểm – CEO học viện Taki Group, Ông Đinh Quang Hoè – Chủ tịch Học viện thẩm mỹ quốc tế Evaxinh, Bà Phạm Thị Linh Nhâm – Chủ tịch HDQT Linh Nham LNV cũng đã cùng tham gia phản biện dự án đạt top bán kết của trường Đại học Thuỷ Lợi.

Sự kiện đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại nhiều kiến thức bổ ích cũng như nhiều giá trị tương lai cho những bạn trẻ, những khách mời tham dự. Chắc chắn sau hội thảo, các bạn trẻ đã có những cái nhìn tổng quan hơn về mọi mặt của doanh nghiệp, các kiến thức cần thiết để vững hành trang trong tương lai.